ผู้สูงอายุ, ดูแลผู้ป่วย, ดูแลผู้ป่วยพักฟื้นหลังผ่าตัด, ศูนย์ดูแลผู้สูงวัย
การเปลี่ยนแปลงของผู้สูงอายุ จะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคม
ดูแลผู้ป่วยหลอดเลือดสมอง, ดูแลผู้ป่วยอัมพฤกษ์, ฟื้นฟูร่างกาย, ดูแลผู้ป่วยติดเตียง
โรคหลอดเลือดสมอง หรือที่เราเรียกว่า อัมพฤกษ์ เกิดจากภาวะสมองขาดเลือดไปเลี้ยงเนื่องจากหลอดเลือดตีบ หลอดเลือดอุดตัน หรือหลอดเลือดแตกทำให้มีจุด
ผู้สูงอายุ, ดูแลผู้สูงอายุ, ศูนย์ดูแลผู้สูงวัย, ดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์, ดูแลผู้ป่วยพักฟื้นหลังผ่าตัด, ดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย
ในผู้สูงอายุควรรับประทานอาหารที่มีกากใยสูงในทุกมื้อ เช่น ผัก ผลไม้ ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน หลีกเลี่ยงอาการท้องผูก รวมถึงข้าวโอ๊ต และถั่วชนิดต่าง ๆ ซึ่งสามารถรักษาระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้
การดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์, ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม
การดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ผู้ป่วยสมองเสื่อม จะมุ่งเน้นการสนับสนุนให้ผู้ป่วยสามารถประกอบกิจวัตรประจำวันได้อย่างเหมาะสมตามระยะของโรค และเข้าสังคมได้ ชะลอการบกพร่องของสมองให้ช้าลงมากที่สุด
ข้อควรระวัง สำหรับผู้ป่วยหลังผ่าตัด
หลังผ่าตัดแล้ว ความมุ่งหวังของผู้ป่วย คือสามารถฟื้นฟูร่างกายเพื่อกลับไปใช้ชีวิตประจำวันอย่างปกติได้อย่างเร็วที่สุด ข้อควรระวังเบื้องต้น สำหรับผู้ป่วยหลังผ่าตัด
ผู้ป่วยติดเตียง, ดูแลผู้ป่วยติดเตียง, ผู้ป่วยพักฟื้นหลังผ่าตัด
เมื่ออายุมากขึ้น เราจำเป็นต้องเข้าใจถึงความเสื่อมสภาพและถดถอยของร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่สามารถใช้งานได้อย่างปกติ อาจกระทบกับชีวิตประจำวันบ้างไม่มากก็น้อย
รู้เท่าทัน..... โรคหลอดเลือดสมอง หรือ Stroke
สาเหตุเกิดจากหลอดเลือดสมองฉีกขาด หรืออุดตัน ทำให้เลือดไม่สามารถไหลเวียนไปยังสมองได้ การรักษาอย่างทันเวลา จะมีโอกาสกลับคืนมาเป็นปกติได้ หากเกิดขึ้นแล้ว ผู้ป่วยควรได้รับการรักษาและฟื้นฟูโดยการทำกายภาพบำบัด
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy